Món ăn tốt cho đàn ông
– Một ngày chồng bạn “thất trận”. Đừng vội hoang mang và cả nghĩ chồng đã có bồ hay chán mình. Hãy quan tâm tới sức khỏe của họ bằng việc làm những món ăn được y học cổ truyền dày công nghiên cứu dưới đây. Chắc chắn các ông sẽ trở lại phong độ để làm vợ vui lòng.
– Một ngày chồng bạn “thất trận”. Đừng vội hoang mang và cả nghĩ chồng đã có bồ hay chán mình. Hãy quan tâm tới sức khỏe của họ bằng việc làm những món ăn được y học cổ truyền dày công nghiên cứu dưới đây. Chắc chắn các ông sẽ trở lại phong độ để làm vợ vui lòng.
Thịt rùa hầm củ cải (tốt nhất là dùng cao quy bản là cao nấu từ yếm rùa),
kỷ tử, thù du: Rùa 250g, xương lợn 500g, câu kỷ tử, sơn thù du 12g, củ cải đỏ 250g.Thịt rùa rửa sạch, chặt miếng, xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ, củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Các vị thuốc trên rửa sạch. Cho xương lợn và thịt rùa vào nồi, đổ nước hầm gần chín nhừ thì cho các vị thuốc trên vào hầm tới khi thịt rùa chín nhừ, nêm gia vị là dùng được. Món ăn có công hiệu bổ thận, điều tinh, sáng mắt. Người bị sa sút về sức khỏe, cơ thể gầy yếu, hay bị ù tai, ra mồ hôi trộm, không còn ham muốn tình dục dùng rất phù hợp.
Cá chép hầm hoàng tinh:
Cá chép tươi 1 con khoảng 500g, hoàng tinh 20g, gừng, hành hoa, xì dầu, nước dùng, bột canh đủ dùng. Cá chép đánh vảy, bóc bỏ mang và nội tạng, rửa sạch cho vào chảo rán chín vàng. Hoàng tinh rửa sạch, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, phi thơm hành mỡ, lần lượt cho cá, hoàng tinh vào đảo qua rồi đổ nước vào đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút thì nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ thận ích tinh, khỏe gân cốt. Người có tinh thần suy nhược, không thích “chuyện ấy” sử dụng rất phù hợp.
Thịt bò hầm thuốc bắc và hạt sen:
Thịt bò 250g; hạt sen 30g; sơn dược, phục linh, tiểu hồi, táo tàu mỗi vị 50g; muối một ít. Thịt bò rửa sạch thái nhỏ, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi. Khi thịt chín tới thì cho các vị trên đã rửa sạch vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín nhừ là được. Ăn trong bữa cơm. Tác dụng: ích khí huyết, cường tinh.
Nhung hươu nấu với nấm hương,
bắp cải: nhung hươu 2g, nấm hương 150g, bắp cải 250g, rượu trắng 20g, mỡ lợn, gia vị, gừng, bột lọc, nước đủ dùng. Nhung hươu ngâm vào rượu trắng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch. Cho nước, gia vị, rượu ngâm nhung hươu vào đun sôi, khi nước đặc cho bắp cải, nấm hương và cho 1 ít bột lọc, đến khi sền sệt là dùng được. Món ăn này có tác dụng ôn thận, trợ dương.
Ngẩu pín bò, dê hầm:
ngẩu pín bò, dê, tủy sống lợn mỗi thứ 100g; nước, gia vị đủ dùng. Rửa sạch ngẩu pín, tủy lợn, chặt miếng. Cho chảo nóng lên bếp, đổ dầu vào chảo, cho các thứ trên vào đảo qua, nêm gia vị, đổ nước sâm sấp, hầm nhừ thì nêm gia vị là dùng được. Món ăn này có vị mặn tính ôn, chứa nhiều protid, lipid, có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa trong cơ thể, sản sinh tinh trùng và thúc đẩy cho tinh trùng hoạt động. Những người không có tinh trùng dùng món ăn này rất thích hợp
Thịt nạc nấu nhộng tằm, rau hẹ: thịt nạc tươi 100g, nhộng tằm 50g, trứng gà 1 quả, rau hẹ 200g. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng. Nhộng tằm rửa sạch sơ chế qua bằng cách xào với dầu (mỡ), nêm gia vị, rau hẹ rửa sạch, thái khúc dài. Cho nhộng tằm và thịt nạc vào nồi, đổ nước đủ dùng, hầm trong khoảng 45 phút sau đó cho trứng gà đã đánh tan và rau hẹ vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm gia vị là dùng được. Món ăn này ôn thận, súc niệu thích hợp với chứng thận hư, tiểu nhiều. Những người hay đi tiểu đêm, tiểu dầm, lưng mỏi gối mềm, di tinh, tinh thần mệt mỏi nên dùng.
BS. Đào Trung Sơn